|m Le’ chArt


long time
August 11, 2007, 2:42 pm
Filed under: Life, work

ไม่ได้เข้ามาเขียนตั้งนาน รู้สึกแปลกๆ เหมือนกัน มีอะไรทำหลายอย่างเหลือเกิน จะบอกว่ายุ่งจนไม่มีเวลาจะเขียน มันก็ดูจะเป็นข้ออ้างมากกว่า ฮ่าๆๆ

เดือนกว่าๆ ที่ผ่านมา ได้มีโอกาส ไปทำโครงการ มินิทีซีดีซี ที่หลายๆ จังหวัดหลังจากเริ่มโครงการสำรวจไปแล้วเกือบปี คร่าวๆ ก็คือเป็นการกระจายทรัพยากร ความรู้ด้านการออกแบบไปสู่มหาวิทยาลัยส่วนภูมิภาค ถ้าบอกว่า โดยปรกติมหาวิทยาลัยต่างจังหวัดมักจะขาดแคลนหนังสืออยู่แล้ว หนังสือด้านการออกแบบยิ่งจะขาดแคลนมากกว่า เพราะโดยปรกติแล้วหนังสือประเภทนี้มีราคาที่สูงกว่าประเภทอื่นๆ ตอนแรกผมก็สงสัยว่า จริงๆ แล้ว เขาจำเป็นต้องใช้หนังสือหรือเปล่า หรือจินตนาการในการสร้างสรรค์ผลงานสามารถเกิดขึ้นได้เอง อันที่จริงก็คงพอเป็นไปได้ แต่ถ้าเราไม่รู้ว่าขณะนี้โลกเขาไปถึงไหนกันแล้ว การพัฒนาการของเรามันอาจจะช้าไปหน่อย ก็รู้ึสึกดีเหมือนกันที่ ได้ทำโครงการอะไรที่มันดีๆ ครับ

ฟังดูโครงการดีๆ แบบนี้ ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีปัญหา แรกๆ ผมรู้สึกว่า ไปด้วยความปรารถนาดี แต่บางครั้งบางที่ ก็ทำให้เรารู้สึกว่าเราเอาภาระงานเพิ่มไปให้เขาหรือเปล่า เป็นเรื่องจริงที่น่าเศร้า แต่ก็ไม่มีอะไร ทุกอย่างก็สามารถดำเนินการไปได้ด้วยดี ทีนี้ก็เหลือแต่การเฝ้าดูแล้วประเมินผลกันต่อไป แต่ช่วงนี้ก็กำัลังจะเริ่นเฟส 2 ของโครงการคือสำรวจที่ที่จะทำโครงการเพิ่มเติมอีก 5 ที่ อาจจะกลับมายุ่งอีกครั้ง

——————————-

หลังจากที่ได้เปิดตัวโครงการ library 2.0 ไป เดี๋ยวนี้ก็เลยได้ยินคำว่า library 2.0 มากยิ่งขึ้น ดีเหมือนกันครับ จะได้ช่วยๆ กันคิด ช่วยๆ กันทำเยอะๆ มีอะไรก็ได้แบ่งปันความรู้กัน ส่วนเว็บห้องสมุดของทีซีดีซี ตอนนี้ก็ได้พยายามปรับปรุงให้มันทำงานได้สมบูรณ์มากขึ้น อีกไม่นานคงจะเสร็จเสียที

วันนี้รู้สึกเหมือน เขียนแบบบ่นๆ ไม่ค่อยเป็นเรื่องไงไม่รู้แหะ

; )

Advertisements

3 Comments so far
Leave a comment

ว้าวววว ตามเข้าไปดู miniTCDC – แร๊ม แหร่ม

Comment by gooogolf

ทำต่อไปเหอะ …. การเพิ่มปัญญาของคนเป็นเรื่องดีอย่างยิ่ง 🙂 สู้ ๆ

Comment by อ๋อง

โปรแกรมในจอ Touchscreen เนี่ยสุดยอดดดเลยย
ใครทำเนี่ย ท่าทางจะหน้าตาดี

คิคิคิ

Comment by monkeyfakegod
Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s%d bloggers like this: